ลูกน้อยหลับยาก

ลูกเรา2เดือน นอนยากมากแกง่วงแต่แกร้องไม่รู้เกิดจากอะไร ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกน้อยหลับยาก

อุ้มตั้งๆค่ะ หรือพาดบ่า ไม่นอนหงายนะคะ น้องอาจจะไม่สบายท้อง หรืออยากเรอ ถ้าทำเท้าถีบๆ แปลว่าแน่นท้อง อยากเรอค่ะ อุ้มตั้งๆจนกว่าจะเรอ พอเรอน้องก็นิ่งเองค่ะ ส่วนกล่อมนอนช่วงนี้ก็อุ้มเดินนะคะ อุ้มตั้งๆไม่นอนหงายค่ะ

แม่ลองจับน้องพาดบ่า เรอ และฮัมเพลงบ่อยๆนะคะ ไม่ต้องโยกตัว หรือสั่น ให้น้องจดจ่อกับเสียงเพลงของแม่ สร้างบรรยากาศให้เงียบ น้องจะมีสมาธิ และอยากจะนอนคะ ลองดูนะคะ เอาใจช่วยคะ

เด็กไม่นอนมีสาเหตุอยู่ไม่กี่อย่างค่ะแม่ คือกินไม่อิ่มกับไม่สบายในท้องบ้านนี้สักเกตุลูกอยู่พักใหญ่หลังๆเริ่มจับทางได้ก็สบายแล้วค่ะถึงเวลาก็หลับไม่ลำบากเหมือน1เดือนแรก

5y trước

ลองเปิดเพลงไว้ดูค่ะลูกจะได้ไม่ตกใจเวลาได้ยินเสียงดังจากที่อื่นค่ะ

ลองเปิดเพลงโมสาร์ทช่วยดูนะค่ะบ้านนี้แม่ฟังตั้งแต่อยู่ในท้องตอนนี้ 5เดือนครึ่งแล้วฟังกี่ครั้งตัวแสบก็หลับค่ะ ☺️

5y trước

ไม่ค่อยได้เปิดอะค่ะ ส่วนมากเปิดเป็นเสียงธรรมชาติ

บ้านนี้หลับง่ายมากๆคะขอให้มีเปลๆนอนตอนกลางวันตอนกลางคืน​นอนเปลก่อนให้น้องหลับค่อยอุ้มลงมานอนทีานอนกับแม่

รอให้พ้น3เดือนไปจะดีขึ้นค่ะ​ น้องยังปรับกลางวันกลางคืนยังไม่ค่อยได้​เพราะอยู่​ในท้องตั้ง9เดือน​ สู้ๆค่ะ

ช่วงสองเดือนกว่าๆ ก็เคยเป็นนะคะ แม่บ้านนี้ไม่ได้พักเลย แต่ผ่านสามเดือนไป ก็ดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ สองเดือนกว่า อุ้มกง่อมตลอดค่ะ แกน่าจะเหนื่อย หรือไม่อยากนอน แต่ง่วง

5y trước

ร้องจนหลับไปเองค่ะ

ทานนมเสร็จ จับลูกเรอเว้นระยะสักหน่อย เอาจุ๊บเต้าหลับ หรือจะอุ้มกล่อมหลับก้อได้ค่า

5y trước

ขาถีบๆอาจจะเพราะไม่สบายตัวเพิสเต็มรึอยากเรอจ้า หลังกินนมแม่ลองอุ้มเรอดูจ้า

ไม่สบายตัวรึป่าวคะ หลังกินนมจับเรอด้วยนะคะแม่ บ้านนี้จะร้องแค่ไม่สบายตัว

5y trước

เดี๋ยวลองดูค่ะ ขอบคุณข้อคิดดีๆนะคะ