นิสัยลูก

ลูกเรา 2 ขวบครึ่งค้ะ มีนิสัยค่อนข้างก้าวร้าว เวลาเราพูด เขาไม่ค่อยเชื่อฟังเราค่ะ แบบนี้ควรแก้ยังไงค่ะ ใครรู้แนะนำทีค่ะ?

ลูกชายที่บ้านเป็นเหมือนกันเลยค่ะ จะ 4 ขวบแล้วด้วย ขอแนะนำให้ใจเย็นๆอย่างเดียวค่ะ อย่าตีเค้า ค่อยๆบอกค่อยๆสอนค่ะ พอเค้าเริ่มโตจะรู้เรื่องเอง การตีการตะคอกไม่ใช่ทางออกที่ดีเลย ใจเย็นๆไว้นะคะ เด็กบางคนง่ายมากใช้เวลานิดเดียวสามารถรู้นิสัยใจคอเลย แต่บางคนนิสัยเปลี่ยนไปแทบทุกวัน ต้องใจเย็นค่อยๆเรียนรู้เค้าค่ะ