จับลูกเรอ

ลูกเรออยากทำไงดีค่ะแม่ๆใครมีวิธีจับเรอยังไงช่วยบอกทีค่ะ

1.ท่าอุ้มเรอแบบพาดบ่า ท่าอุ้มพาดบ่า เป็นท่าอุ้มเรอที่นิยมที่สุดและทำได้ง่าย โดยคุณแม่อุ้มลูกหันหน้าเข้าหาตัว ประคองศีรษะลูกวางบนบ่าหันหน้าไปด้านใดด้านหนึ่ง  ใช้มือข้างที่ถนัดประคองต้นคอลูกไว้  ส่วนมืออีกข้างประคองก้นลูกไว้ ท่านี้ไหล่ของคุณแม่จะช่วยนวดลิ้นปี่ของลูกไปในตัวอย่างเบา ๆ ทำให้ลูกเรอได้ 2.ท่าอุ้มเรอแบบนั่งบนตัก ท่าอุ้มเรอแบบนั่งบนตัก  ท่าอุ้มเรอท่านี้ให้คุณแม่จับลูกนั่งตักใช้มือข้างที่ถนัดประคองช่วงคางลูกเอาไว้  จากนั้นโน้มตัวลูกเล็กน้อย หลังตรง  อุ้งมือของคุณแม่จะอยู่บริเวณลิ้นปี่ของลูก  ให้ทิ้งน้ำหนักตัวลูกมากดทับที่มือของคุณแม่  จะช่วยคลึงท้องลูกเพื่อช่วยไล่ลมออก ส่วนมืออีกข้างให้ลูบหลังเบา ๆ ทำสักพัก 5-10 นาที ลูกก็จะเรอออกมาค่ะ 3.ท่าอุ้มเรอแบบวางเด็กบนหน้าตัก ท่าอุ้มเรอท่านี้ให้คุณแม่อุ้มลูกให้นอนคว่ำ ให้ช่วงหน้าอก บริเวณลิ้นปี่ของลูกอยู่บนหน้าขา โดยคุณแม่นั่งบนเก้าอี้ท่าชันเข่า ใช้มือข้างที่ถนัดประคองช่วงไหล่ลูก  ใช้มืออีกข้างหนึ่งลูบหลังลูกเบา ๆ หน้าขาคุณแม่จะช่วยนวดเบา ๆ ที่ท้องลูก เพื่อช่วยไล่ลมให้ลูกได้เช่นกัน

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

อุ้มน้องพาดบ่า หรือนั่งตัก ลูบหลังเบาๆค่ะแม่

คุณแม่ต้องอุ้มทนค่ะ พาดบ่าอย่างน้อย10นาที

รพ.ไม่สอนเลยหรอคะ ยูทูปมีสอนคะ

5y trước

สอนค่ะ แต่อยากได้เทคนิคใหม่ๆตาดคุณแม่ท่านอื่นบ้าง

อุ้มน้องพาดบ่าค่ะแม่