น้องหัดกินข้าว 6 เดือน

ลูกเพิ่งกินข้าวได้ วันที่3ค่ะ วันแรกกินหมดเพราะประมาณช้อนกินข้าว วันที่2ให้2ช้อน กินไป ช้อนครึ่ง วันที่3 ที่ไม่ยอมเลย ทำปากเม้ม กินได้ ไม่ถึงช้อน แม่เครียดเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องหัดกินข้าว 6 เดือน

ไม่ต้องเครียดกับน้องค่ะ อยู่ในช่วงทดลอง ไม่จำเป็นต้องกินหมดเยอะแยะ กินบ้างเล่นบ้าง ยังไงนมก็เป็นอาหารหลัก ข้าวแค่อาหารเสริม ค่อยๆฝึกไปค่ะ

4y trước

นมแม่หรือนมผงก็คืออาหารหลักถึง1ปีค่ะ หลัง1ปีนมจะกลายเป็นอาหารเสริมและกินข้าวเป็นหลัก

ปกติค่ะน้องยังไม่ชินกับการกินข้าวจะกินมั้งไม่กินมั้งป้อนทุกวันเดียวน้องก็กินค่ะ ไม่ต้องบังคับน้องยิ่งบังคับยิ่งไม่กิน

4y trước

ลองเอานมราดดูแล้วค่ะ ก็ยังไม่เอาเลยค่ะ

ต่ง ต้องให้ทานกล้วยก่อนค่ะกล้วยน้ำว้า เรากล้วยน้ำว้าบดก่อนเพราะเด็กจะชอบของหวาน

4y trước

ให้กล้วยเป็นอาหารว่างช่วงกลางวันค่ะ

ลองให้กินแค่ข้าวบดผสมนมแม่ดูค่ะ นมเป็นรสขาติที่คุ้นชินอาจกินได้ดีกว่า

แม่ลองผสมนมแม่ให้น้องนิดนึง น้องอาจจะยังต้องการการปรับตัว อย่ารีบ

4y trước

พยายามใจเย็นๆอยู่ค่ะ น้องชอบพุยออกออก ป้อนไป2-3คำ เราก็นึกว่ากลืนอารมณ์แบบเก็บในกระพุ้งแก้มแบบลิงเลย 1.น้องเค้าน้ำลายเยอะมาก ยังกลืนน้ำลายไม่เป็น ยืดตลอดเลย

ข้าวบดกับน้ำต้มกระดูกหมูไม่ปรุงแต่งอะไรราดด้วยนมแม่ลองดูค่ะ

4y trước

ว่าจะลองอยู่ข้าวบดต้มไม่ใส่ผักใดๆ

บ้านนี้ใส่ฟักทองมันฝรั่งแครอทน้องกินดีมากค่ะจะออกรสหวาน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะม่ค่อยชอบกินข้าว

บ้านนี้ป้อนข้าวบดผสมนมแม่ค่ะ

4y trước

ลองใส่นมแล้วน้องก็ไม่เลย

ลองเปลี่ยนเมนูดูค่ะ

4y trước

ว่าจะเปลี่ยนอยู่ค่ะ คล้ายจะเป็นเด็กขี้เบื่อ ไม่เหมือนคนโต กินเมนูเดิมยัน 1ขวบ มีเพิ่มๆ เนื้อสัตว์หน่อย หลักๆคือต้องฟักทองแครอท