ลูกเป็นไข้

ลูกเป็นไข้วัดไข้ 39.5 อันตรายไหมค่ะเท้าเย็นค่ะมีแต่หน้าฝากและหัวค่ะร้อนมากน้องร้องงอแงแต่กินนมปกติค่ะ

ถ้าน้องยังไม่ถึง 6 เดือน ถือว่าไข้สูงมาก อันตราย เสี่ยงชัก พาห้องไปหาหมอด่วน สิ่งที่แม่ควรทำเช็ดตัวด้วยน้ำปกติ ไม่เย็นเกินไป ถ้าน้ำร้อนไข้ไม่ลง น้ำเย็นมากน้องอาจหนาวสั่น เช็ดย้อนรูขุมขน เช็ดจนน้องตัวเย็น ถ้าบ้านอยู่ไกลโรงพยาบาลให้น้องกินยาลดไข้สำหรับเด็ก แล้วรีบพาไปหาหมอ

ตอนนี้หายเป็นไข้แล้วค่ะ แต่มีผื่นแดงๆบนใบหน้าค่ะเกิดจากอะไรค่ะ

5y trước

เป็นส่าไข้เหมือนที่บอกค่ะหลังจากนั้น2-3 วันก็หายละค่ะ

เช็ดตัวบ่อยๆค่ะเดี๋ยว​ไข้ก้อลด ถ้า3วันไม่หายหาหมอเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ไข้สูงมากคะแม่ หาคุณหมอเถ๊อะคะเสี่ยงต่อการชักด้วย

พาไปหาหมอค่ะแม่

หาหมอคะไข้สูง