ตั้งชื่อ

ลูกเกิดวันอังคารอยากตั้งชื่อแทนคุณจะได้ไหมคร่มันจะเแนกาลดิณีกรือป่าวคร่ช่วยคิดทีคร่

แล้วแต่ความเชื่อเนอะ ส่วนตัวเราเลือกชื่อตามความพอใจ ไม่ได้ดูความกาลกิณีอะไร โดยที่เราเลือกชื่อที่ 1. มีความคล้องจองกับนามสกุลพ่อเค้า 2. ชื่อเล่น สามารถเรียกได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ 3. ชื่อเล่นที่ตั้ง ต้องไม่ดูตลก ไม่ทำให้ลูกโดนล้อ ชื่อบางชื่อตอนเด็กก็น่ารักดีค่ะ แต่พอโตมา เราว่าชื่อเล่นแบบนั้นมันดูตลก ปล. ชื่อจริงของเราเอง ก็มีตัวกาลกิณี แต่เราก็ไม่เปลี่ยน เพราะถือว่าชื่อนี้พ่อแม่ตั้งใจตั้งให้ เราจึงถือว่าชื่อนี้เป็นชื่อมงคลแก่ชีวิตค่ะ

แม่ค่อย ๆ พิมพ์ก็ได้ค่ะไม่ต้องรีบ อ่านแล้วต้องแปลอีกทีมึนเลย 😶

บ้านนี้ไม่ถือค่ะ ขอแค่มีความดีก็พอ😊

วันอังคารไม่ควรมี ก ข ค ฆ ง ในชื่อค่ะ

หาในกุเกิ้ลดุนะคะแม่

เราว่าได้นะคะคุณแม่

น้องมิวลิน