เด็กตาเหลือง

ลูกเกิดมาได้ 23 วันแล้วตายังไม่หายเหลือเลย ก่อนออกจากโรงพยาบาล พยาบาลบอกว่าถ้าเด็กได้กินนมแม่แล้วจะหายเอง แม่ๆมีใครเจอเคสแบบนี้กันไม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เด็กตาเหลือง

ถ้าเหลืองเหลือแต่ใบหน้าและเหลืองลดลงกว่าช่วง 1 สัปดาห์แรก แขนขาไม่เหลือง อุจจาระสีไม่ซีด ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้ากังวลไป รพ ใกล้บ้านให้หมอเจาะเลือดดูได้ค่ะ แต่ถ้าเหลืองมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าอุจจาระจะสีซีดหรือไม่ ควรรีบไป รพ ค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดไม่เหลือ พออายุ10วันเหลืองคะ ตาเหลือง เหงือกเหลือง กลับไป รพ ส่องไฟ 2คืนค่าเหลืองลด กลับมาบ้าน ยังไม่หายเหลือง เหลืองหายเกือบ2เดือนคะ ของเราเป็นเพราะเลือดเเม่กับลูกคนละกรุ๊บคะเลยเหลืองนาน

บ้านนี้ตอนออกจาก รพ. ตัวเหลืองตาเหลืองมากเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ส่องไฟ หมอบอกให้กินนมแม่จะขับสารเหลืองออกเอง ก็หายเหลืองประมาณ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ 1 เดือน เริ่มหายเหลืองแล้วค่ะ ป้าหมอบอกเดี๋ยวมันจะค่อยๆหายไปเองค่ะ ให้น้องกินนมเยอะๆ พาน้องไปตากแสงแดดอ่อนๆตอนเช้าค่ะแม่

แม่ให้น้องกินนมแม่เยอะๆน่ะค่ะบ้านนี้ตอนออกจากโรงบาลก็เหลืองแม่ให้น้องกินนมบ่อยๆน้องก็หายเองค่ะ ไม่เคยป้อนน้ำ

บ้านนี้น้อง 25 วัน น้องตาเหลืองมาก แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ ให้น้องทานนมแม่เยอะ สารเหลืองจะขับออกมาเองค่ะ

บ้านนี้1 เดือน พอดี ตาหายเหลือง คะ ตอนแรกก็ กังวน แต่ลองใช้เวลา พอสังเกตอีกที หายเหลือแล้วคะ

เหลืองเหมือนกันค่ะบ้านนี้น้องได้21วันเจาะเลือดตรวจเหลืองไม่มีแต่ตาน้องยังเหลืองอยู่เลย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จะเข้า2เดือนแล้วยังไม่หายเลย ไปหาหมอโดนเจาะเลือดไปหลายครั้งเลย

1y trước

บ้านนี้ตอนนี้ 1เดือน 14วันแล้วค่ะ

ถ้าเหลืองไม่หายหมอจะเจาะเลือดตรวจหาโรคG6PDให้ค้ะ ถ้าไม่หาย พาไปหาหมออีกรอบน้ะค้ะ