ลูกไม่ยอมนอน

ลูกอายุได้ 17วันแล้ว 2 วันมานี้ชอบตื่นช่วง11 โมงแล้วก็ไม่นอนเลยร้องไห้งอแงอุ้มเดินตลอด ให้นมกินทุกๆ3 ชม.บางทีให้เข้าเต้าตลอด แม่เหนื่อยมากเลยค่ะ เลี้ยงคนเดียวพ่อไปทำงาน 😩#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราเลี้ยงคนเดียว พ่อไปทำงานนอกบ้านเหมือนกันค่ะ พยายามอุ้มเดิน คุยกับลูกเล่นกับลูกช่วงเวลาที่ลูกตื่นค่ะ ของเราพึ่งได้24วัน ทีแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะ แป๊บเดียวเราก็จะจับจุดลูกได้ว่าเค้าอยากให้เราทำอะไร สังเกตลูกด้วยนะคะเวลางอแง เค้าอาจจะอยากเรอหรือท้องอืด ไม่สบายตัวค่ะ เค้าถึงงอแง สู้ๆนะคะแม่ 🥰

อดทนค่ะแม่ ของเราตอนก่อน 3 เดือนงอแงแบบนี้เลย ใจเย็นๆนะคะ น้องยังปรับตัวกับโลกภายนอกไม่ได้ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เข้าใจน้องหน่อยนะคะ สู้ๆนะแม่ เดี๋ยวทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้น 5-6 เดือนไปแล้วจะง่ายกว่านี้เยอะค่ะ ปล.เราเลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกัน กว่าจะผ่านแต่ละวันมันไม่ง่าย แต่แม่ทำได้ค่ะ✌️✌️✌️