ลูกรัก

ลูกอายุได้1ขวบ3เดือนกินนมแม่มาตลอดแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยแต่อยากเปลี่ยนไห้ลูกกินนมผง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะนมผงยี่ห้อใหนดีค่ะ

นมแม่ดีที่สุดนะคะ​ ถ้าคุณแม่ยังมีนมให้ลูกกินได้ดีอยู่ก็อย่าเพิ่งเปลี่ยนเลย อีกอย่างคุณแม่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอย่างมากเลย​ คุณแม่ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์​ กินให้ได้หลากหลาย​ อย่างดอาหาร​ เพราะแม่กินอะไรลูกก็จะได้ประโยชน์​จากน้ำนมแม่ด้วยค่ะ​ แต่ถ้าคุณแม่ทานน้อย​ ทานอาหารไม่ตรงเวลา​ หรือไม่ครบ​ หรืองดอาหาร​ น้ำนมก็จะไม่มีสารอาหารอะไรให้ลูก​ ไม่ต่างจากน้ำเปล่านะคะ​ ที่บอกว่าน้ำหนักไม่ขึ้น​ อันนี้ต้องดูด้วยว่าร่างกายน้องอาจจะเผาผลาญ​ได้ดี​ เด็กไวนี้เค้ากำลังเล่น​ เค้าต้องใช้พลังงานเยอะค่ะแม่​ อีกอย่างนมแม่อย่างเดียวไม่เพียงพอแล้วค่ะ​ น้องอายุ1ขวบ3เดือนน้องสามารถทานข้าวได้3มือแล้วค่ะ​ นมสามารถ​ทานเป็นนมวัวได้แล้ว​ แนะนำเป็นนมวัว100% เช่น​ ไทย-เดนมาร์ก​ เป็นต้น​ ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ​ ดูที่ว่าน้องกินอันไหนแล้วถูกกับน้อง​ กินได้หลากหลายยิ่งดี​ จะง่ายสำหรับคุณแม่​ เด็กวะยยี้จะต้องการแคลเซียม​เยอะ​ ส่วนโปรตีนช่วยในการเจริญเติบโต​ แม่ก็เน้นเป็น​ เนื้อ​ นม​ ไข่​ ส่วนถ้าแม่ยังกังวลลูกน้ำหนักไม่ขึ้นอีก​ ก็เทียบตาราง​ตามเกณฑ์​ในสมุดชมพูได้นคะ​ ถ้าน้องยังอยู่ในเกณฑ์​ก็ถือว่าปกติ​ แต่ถ้าต่ำกว่าเกณฑ์​นิดหน่อยแม่ก็อย่ากังวลมาก​ เพราะเด็กอาจจะโครงสร้างเล็ก​ ถ้าพ่อแม่ตัวเล็ก​ ลูกจะตัวใหญ่ก็เป็นไปไม่ได้​อันนี้คุณหมอบอกแม่แบบนี้ค่ะ​ คุณหมอบอกอีกว่า​ ถ้าลูกตัวเล็กแต่เป็นเด็กเก่ง​ เด็กฉลาด สุขภาพ​ดี​ คุณหมอจะโอเครมากกว่าเด็กอ้วนแต่ป่วยบ่อยค่ะ​ ก็ใจๆเย็นนะคะคุณแม่

น้องขวบแล้วอาหารห้าหมู่สามมื้อคืออาหารหลักนะคะ นมคือเสริม

SMA S26 gold ค่ะ