ลูกผิวแห้ง เป็นด่างขาวๆค่ะ

ลูกอายุ 3 เดือนค่ะ น้องผิวแห้งๆแม่ทาโลชั่น ทาบีแพนเทนให้แต่ผิวก็ยังหยาบๆ แล้วก็เริ่มเป็นด่างขาวๆค่ะ ต้องหาคุณหมอมั้ยคะ หรือแม่คนไหนมีประสบการณ์รบกวนบอกทางแก้หน่อยนะคะ 😭

ลูกผิวแห้ง เป็นด่างขาวๆค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ทาบีเพนเธนไม่หาย ไปหาคุณหมอบอกว่า ต้องอาบน้ำน้องบ่อยๆค่ะ เวลาเช็ดตัวเช็ดให้แห้ง ถ้ามีไดร์ให้เอาไดร์เป่าห่างๆ จนแห้ง ห้ามไม่ให้ใส่ครีมกับแป้งนะคะ

2y trước

ขอบคุณค่า🙏🏻😭

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกน้องผลัดผิวเก่าที่ใช้ในท้องจะมีพวกคราบน้ำคล่ำนั่นนี่ติดอยู่เดี๋ยวก็หายเองค่ะ

2y trước

ไม่นะคะ กินนมอย่างเดียวเลยค่ะ ก่อนอาบน้ำบางครั้งก็ใช้ออยนวดตามตัวให้ลูกก็มีค่ะ อาบน้ำนี่น้ำดำปี๋เลย 😅