ยาสำหรับเด็กแรกเกิดอะไรบ้างที่จำเป็นต้องมี

ลูกอายุ 2 เดือน อยู่ต่างประเทศ พอดีมีคนจะซื้อยาเด็กมาให้ สอบถามค่ะ อะไรบ้างที่ต้องซื้อมา น้องชอบท้องอืด คัดจมูก เสมหะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ท้องอืดยาน้ำเบบี้ดอล ไกร์ปวอเตอร์ มหาหิงคุ์ ส่วนยาอื่น ๆ ให้แพทย์จ่ายดีกว่าค่ะ ให้ดีก็พาหาหมอน้องยังเล็กไม่แนะนำซื้อยาเองโดยเฉพาะพวกยาลดน้ำมูก ยาเสมหะ คัดจมูกเบื้องต้นก็ใช้ลูกยางดูดออก ทุบหอมแดงวางใกล้ ๆ ที่นอน ล้างจมูก น้ำเกลือสำหรับหยอดจมูกช่วยได้ค่ะ