กินน้ำเปล่าได้ยัง

ลูกอายุ 26 วัน แต่แม่ผัวจะป้อนน้ำแล้ว และบางคนบอกให้ป้อนน้ำด้วยหลังกินนมเสร็จเพราะนมแม่เหนียวเป็นเหตุให้สะอึดบ่อย แล้วหมอบอกให้กินนมแม่อย่างเดียวคือใง

ถ้าทานนมแม่ ไม่ต้องให้ทานน้ำค่ะ เพราะนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนอยู่แล้ว เด็กแรกเกิด-6เดือน ให้ทานแค่นมแม่อย่างเดียวดีที่สุดค่ะ

ลูกเรากินนมแม่ค่ะ ไม่เคยป้อนน้ำเลยจนตอนนี้ 4 เดือนกว่าแล้ว ถ้าเขาสะอึก ไม่ต้องทำอะไรเลย เดี๋ยวหายเองค่ะ

ยังไม่ต้องให้กินน้ำนะคะ ให้กินนมแม่อย่างเดียวจนถึง6เดือนเพราะในนมแม่ก็มีน้ำเป็นส่วน1อยุ่แล้วค่ะ

จิบได้ค่ะนิดเดียวลูกเราหลังกินนมไม่กินน้ำ มันมีเสียงเหมือนมีสเลดในคอต้องจิบหลังกินตลอดค่ะ

นมแม่อย่างเดียวจนน้องครบ 6 เดือนค่ะ ส่วนการสะอึก เป็นกลไกปกติของทารก มีแม่ๆ ตอบไว้แล้ว

ที่อ่านมา คือ ให้นมอย่างเดียว 555++ ระหว่างหมอ กับ คนอื่นบอก ? K. แม่จะเชื่อใคร ??? ตามนี้ค่ะ

บ้านนี้ กินตอน น้อง6เดือนคะ หลังกินนมเสร็จใช้ผ้าก็อตชุบนำ้เช็ดลิ้นก็ได้คะ

แม่สามีเราก็ป้อนตั้งแต่คลอดวันแรกเลย แต่ว่าไม่ได้เยอะนะค่ะ หยด2หยด

น้องสะอึกแล้วจะหายเองนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ลองศึกษา​จากกูเกิ้ลนะคะ

กินได้ แต่ให้จิบจิบ ล้างนมที่กินไปด้วยค่ะ และช่วยในการอึ