อาการสะอึก

ลูกอายุ 12 วันมีอาการสะอึกปกติมั้ยคะ แล้วทำยังไงถึงหายสะอึกคะ#ท้องแรกคะ

น้องสะอึกเพราะกระเพาะอาหารขยายตัว เพจากนมที่กินเข้าไป ทำให้มีแรงดันไปที่กล้ามเนื้อกะบังลม เกิดเป็นเสียงของกล้ามเนื้อกะบังลมหดตัวอย่างรวดเร็วขณะที่หายใจออก เลยทำให้น้องมีอาการสะอึก พอ4-5 เดือน อาการสะอึกจะค่อยๆ ลดและหายไปเองค่ะ วิธีแก้คือ หลังจากที่ลูกกินนมแล้ว คุณแม่ต้องทำให้ลูกเรอทุกครั้งเพื่อไล่ลมออก และช่วยให้น้ำนมไหลออกจากกระเพาะอาหารได้เร็วขึ้น ให้น้องดูดนมแม่หรือกินนมจากขวด ก็ช่วยให้น้องหยุดสะอึกได้เร็วขึ้นค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ🙏

ปกติค่ะ เป็นการขยายปอดค่ะแม่ เดี๋ยวน้องก็หายสะอึกเองค่ะไม่ต้องช่วยเขาค่ะ

2y trước

ขอบคุณจ้า🙏😍

ปกติค่ะ เดี๋ยวน้องก็จะหายสะอึกเองค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ🙏🥰