ลูกไม่อึ

ลูกอายุ 11วันไม่อึ๊มา 3วันแล้วค่ะ กินนมแม่ หรือเพราะกินมแม่ได้ไม่เยอะเลยไม่อึ๊คะ

บ้านนี้ตอนอายุเท่านี้ก็เป็นค่ะ ไม่ถ่ายอาทิตย์นึงต้องกลับไปหาหมออีก หมอก็สงสัยนะว่าทำไมไม่ถ่าย แต่ก็ไม่ว่าอะไรแล้วก็ส่งให้ไปสวน ออกมาเยอะมากค่ะ หลังจากที่ไปหาหมอมาน้องก็3-4วันถ่ายทีนึง แต่น้องงอแงหนักยายกลัวหลานไม่สบายทัองก็เลยสวนให้ พอน้องได้2-3เดือนน้องก็ถ่ายปกติ แต่ก็2-3วันถ่ายที เพราะเด็กช่วงนี้จะไม่ถ่ายบ่อยเหมือนแรกเกิด แต่หมอก็ไม่ได้บอกนะคะว่าตอนน้องแรกเกิดทำไมไม่ถ่าย แม่ก็เลยกินนมเปรี้ยววันละ2ขวด โยเกิตบ้าง มะละกอสุกบ้างน้องก็ถ่ายค่ะ

คุนแม่ลองให้น้องกินนมส่วนหน้าเยอะๆนะค่ะเพราะนมส่วนหน้าจะช่วยเรื่องขับถ่ายของลูกค่ะและที่สำคัญแม่ต้องกินน้ำเยอะๆนะค่ะ #น้ำนมส่วนหน้าจะช่วยเรื่องขับถ่าย #น้ำนมส่วนหลังจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวลูกและการนอนหลับของลูกได้ดีค่ะ

ถ้าน้องไม่ร้องไห้ งอแงก็ไม่เป็นไรค่ะ แม่ลองนวดให้น้องช่วยกระตุ้นให้น้องถ่ายได้ค่ะ ทามหาหิงค์ที่ฝ่ามือฝ่าเท้า หน้าท้อง นวดหน้าท้องกดตามเข็มนาฬิกา , ชันเข่าน้องขึ้นดันให้ติดหน้าท้อง กดค้างไว้ 10 วิแล้วปล่อยค่ะ ทำซัก 5 ครั้ง

อายุไม่ถึงเดือนต้องถ่ายทุกวันคะแม่ อาจจะเพราะกินนมไม่เยอะคะ ลองให้น้องเข้าเต้านานๆนะคะ จะได้ขับสารเหลือง

ปกติค่ะแม่ สาเหตุที่ลูกไม่อึเพราะแม่กินอาหารที่มีกากใยน้อยค่ะ

ถ้ากินนมแม่อย่างเดียวไม่อึ3วัน ถือว่าปกติดีค่ะ

นมแม่ล้วนปกติจ้าเพราะยอยไวค่ะ

ขอเราเคย14วัน ปกติดี

ปกติต้องถ่ายนะค่ะ