สอบถามเรื่อง เชื้อRSV หน่อยครับ

ลูกอายุ3ขวบครับ เพื่อลูกในห้องไม่สบายมีไข้38.5 มีน้ำมูก วันนี้ไปตรวจ คุณหมอระบุว่าเป็น RSV ครับ พรุ่งนี้น้องคนที่ป่วยไม่ไปโรงเรียน สอบถาม 1จะยังมีเชื้อ RSV ในห้องเรียนไหมครับ 2ถ้าเชื้อยังตกค้างในห้องและพรุ่งนี้ลูกเราไปโรงเรียนมีโอกาสติดเชื้อที่หลงเหลือในห้องไหมครับ 3และเชื้อที่อยู่ในห้องจะสลายตัวไปภายในกี่วันครับ ขอบคุณครับ

เชื้อนี้เกิดจากอะไรคะ