วิธีการป้อนยาก่อนและหลังอาหาร

ลูกอายุ2เดือน ไม่สบายหมอให้ยามารับประทานแต่ลืมถามคุณหมอว่ากินยาก่อนหลังอาหารมีวิธีรับประทานอย่างไรในเมื่อลูกกินนมแม่

ก่อนอาหารก็คือทานก่อนทานนม 30นาทีถึง 1ชม. หลังอาหารบางอันทานได้ทันทีบางอันหลัง 1 ชม.จะมีระบุ ถ้าระบุว่าให้ทานนำ้ตามมากๆให้ทานนมตามได้เลย ส่วนเช้ากลางวันเย็นให้ตามมื้ออาหารเราได้เลย น้องจะได้ทานยาประมาณ มื้อเว้นมื้อของมื้อนมพอดีค่ะ ส่วนก่อนนอน ก่อนเราจะนอนนี่แหละ หรือเว้นอีกมื้อช่วงหลัง 2 ทุ่ม

ขอบคุณค่ะ