ลูกอายุ2ขวบ8เดือนยังไม่ค่อยพูด พูดเป็นภาษเอเลั้ยนพูดได้เป็นคำๆป๊ะป๊าะ ม๊ะม๊าได้นี่ๆช้าหรือผิดปกติไหมค่ะ ทำยังไงดีแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกอายุ2ขวบ8เดือนยังไม่ค่อยพูด พูดเป็นภาษเอเลั้ยนพูดได้เป็นคำๆป๊ะป๊าะ ม๊ะม๊าได้นี่ๆช้าหรือผิดปกติไหมค่ะ ทำยังไงดีแนะนำหน่อยค่ะ#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกอายุ2ขวบ8เดือนยังไม่ค่อยพูด พูดเป็นภาษเอเลั้ยนพูดได้เป็นคำๆป๊ะป๊าะ ม๊ะม๊าได้นี่ๆช้าหรือผิดปกติไหมค่ะ ทำยังไงดีแนะนำหน่อยค่ะ

กระตุ้นให้พูดบ่อยๆ