ลูกอายุ24 วัน กินนมวันละ 26 ออน เยอะไปมั้ย

ระวังอ้วนเกินไปนะคะ เด็กน้อยอ้วนๆน่ารักก็จริง แต่ไม่มีผลดีจ้า ให้น้องทานเท่าเด็กปกติดีกว่านะคะ หลานแฝดจะ 2ขวบแล้ว ยังไม่ยอมตั้งไข่เลย พึ่งจะหัดนั่ง เพราะกินนมเยอะ อ้วนค่ะ

น้องเล็กๆ ให้ 1 ชม.ต่อ 1 ออนซ์ ค่ะ ระวัง overfeeding นะคะ ถ้าทานเยอะไป บางคนจะอาเจียน อ๊อกออกมาค่ะ ถ้านมผงจะย่อยยากด้วยค่ะ บ้านนี้ เดือนแรก ทุก 2 ชม. 2 ออนซ์ค่ะ

เยอะนะคะ ทารกต้องการนมประมาณวันล่ะ 24 ออนซ์ค่ะ มากกว่านี้ Overfeeding ครืดคราด อ้วกพุ่ง ส่งผลให้กระเพาะยาน กินจุเกินไปอีกนะคะ ให้กินแต่พอดีๆนะคะ

ปกติประมาณ 1ชม.ต่อ1ออนซ์ เลยไปนิดหน่อยไม่เป็นไรคะ ถ้าน้องไม่มีอาการอะไร เช่น อ้วก สำลักนมแบบนี้ ก็พอได้คะ

หมอของลูกบอกว่า ให้ได้24-30ออนซ์ค่ะ บ้านนี้ลูกกินน้อย น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ต้องพยายามให้ลูกกินเยอะขึ้น

ลองคำนวนปริมาณนมที่เด็กควรได้รับในแต่ละวันดูค่ะ เข้าไปอ่านลิงค์นี่เลยจ้า http://www.mamaexpert.com/posts/content-674

ยังได้อยู่คะ แต่อย่าให้มาสกกว่านี้นะคะ

กินนมแม่หรือเปล่าค่ะ