บ้านใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

ลูกอายุ1เดือนค่ะ กลางวันลูกไม่ยอมนอนเลยค่ะ คือนางง่วงมากแต่ไม่ยอมนอน ทำเสียงเออแอ อยากให้อุ้ม แล้วก็นอนคาแขนแม่ แม่ก็เล่นกับลูก แล้วนางจะนอนเล่นเชยๆไม่ได้แปปๆก็ร้องไห้ พออุ้มก็หยุด ลูกดูง่วงมากๆแต่นางไม่ยอมนอนร้องไห้งอแงพอวางเตียง แล้วก็นอนไม่ถึง5นาทีก็ตื่น เหมือนนางอยากจะหลับในแขนแม่อย่างเดียว แม่ต้องจับอุ้มเดินแบบนี้ทั้งวัน ป้อนนมลูกแล้วก็พาเดิน เช็คแพมเพิด ทำแต่แบบนี้จนถึง6โมงเย็นจะเริ่มยอมหลับในเปร และกลางคืนนางก็หลับโอเคอยู่ แต่กลางวันเหมือนฝืนตัวเองไม่ยอมนอน แต่นอนในแขนแม่ เอาวางเตียงก็ไม่ได้จะร้องไห้ เหนื่อยมากเลยค่ะทำอะไรไม่ได้ได้แต่อุ้มลูกเดินทั้งวัน แม่ท้องผูกมากเลยค่ะ เพราะต้องดูลูกก่อนนี่แหละค่ะ นับดูลูกนอนแค่12ชั่วโมง กลางวันคือไม่นอนเลย รู้สึกว่าน้อยมากๆ มันปกติของทารกหรือเปล่าค่ะ วัยนี้ แม่ๆบ้านอื่นเป็นแบบนี้หรือเปล่าค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ แม่ได้เปลอู่มาเป็นตัวช่วยกลางวัน น้องก็หลับนานขึ้นค่ะ แบบว่าพอตื่นก็ไกวแล้วก็หลับต่อ 😁