ลูกไม่นอนกลางวัน

ลูกอายุ1เดือน7วัน 2วันมานี่น้องนอนกลางวันแปบๆ 5-10นาทีตื่น ต้องทำยังไงคะ ลุกหนีไม่ได้เลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ปกตินะคะ เวลาสะดุ้งก้เอามือทาบหน้าอกไว้นะคะ รึม่ก้ใช้ผ้าอ้อมพับวางไว้ที่หน้าอกน้อง จะเป็นประมานนี้แค่1-2เดือน เข้าเดือนที่3จับน้องนอนตะแคงค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะช่วงเดือนแรกๆ เลยลองจับน้องนอนคว่ำดูค่ะ ทำให้น้องนอนได้นานขึ้น แต่ระวังหน้าจมหมอนนะคะ

เราใช้วิธีบอกลูกเอา แม่ไปทำโน้นนี่นะ เดี๋ยวมา เวลามาบอกเค้า ลูกหลับปกติ มีสะดุ้งบ้าง1ด18วัน✌️

3y trước

ใช่ค่ะ ทำแบบนี้เหมือนกันเรย แม้ลูกหลับก้บอกค่ะ

ปกติค่ะ น้องกำลังปรับตัวบวกกับสะดุ้งง่าย เพราะน้องพึ่งเดือนกว่า