ลูกหายใจไม่ออก

ลูกอายุ1เดือน5วัน หายใจครืดคราดเวลากลางคืนนอนก็กระสับกระส่ายร้องงอแงหายใจเหมือนมีน้ำมูกยุ่ในลำคอ เอาลูกยางแดงดูดแล้วแต่ไม่มีอะไรออกมา เวลากินนมก็หายใจลำบากหายใจดังน้องดูดขวดนะคะ เป็นแบบนี้มาหลายคืนแต่ไม่มีไข้ควรพาไปหาหมอมั้ยคะ

ใช้น้ำเกลือหยอดจมูกข้างละ6-8หยด​แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูกดูดออกค่ะ​ ที่บ้านใช้หลอดดูดน้ำมูกแบบคุณแม่ช่วยดูดค่ะ​ ส่วนตัวคิดว่าดูดดีกว่าลูกยาง​ ทุบๆหอมแดงใส่ถ้วยไว้บนหัวนอนลูกด้วยค่ะ​จะทำให้เค้าหายใจโล่งสบาย

หายใจครืดคราดเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้เปนไข้เปนหวัด สังเกตุจากน้ำมูกเปนก้อนไม่เปนน้ำแสดงว่าปกติ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ หมอให้น้ำเกลือมาล้างจมูก แต่ไม่เคยล้างเลย พอน้องโตขึ้นจะหายไปเองค่ะ

หยอดจมูกด้วยน้ำเกลือก่นน่ะค่ะ ค่ยใช้ลูกยางแดงดูดอีกทีค่ะ น้ำมูกถึงจะออกลองดูค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยอดจมูกเลยค่ะ มันจะทำให้น้ำมูกแห้ง

ลองดูจมูกน้องยังคร้ เผือมีน้ำมูกแห้งติดข้างใน