ลูกอายุ 7 เดือนกว่าแบ้วค่ะ ไม่ยอมทานอาหารเสริม บดข้าวผสมนมก้ๆม่ยอมทานค่ะ ส่ายหัว หันหน้าหนีอย่างเดียวเลยค่ะ ทำยังใงดีค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่ทราบว่าลดการให้นมหรือยังค่ะ น้องอาจอิ่มนม หรือไม่คุณแม่อาจเริ่มให้น้องกินผลไม้หรือผักก่อนก็ได้ค่ะ

6y trước

ไม่ได้ลดเลยค่ะ แต่ก่อนจะให้ทานข้าวจะไม่ให้ทานนมค่ะ แต่จะลองให้ทานผักผลไม้ดูค่ะ ของคุณมากๆค่ะ

ค่อยๆฝึก ค่อยเปลี่นนอาหารไปเรื่อยๆค่ะ แต่ก็ลองให้ทานอาหารสำเร็จรูปสำหรับเด็กดูอะคะ

น้องอาจจะเบื่ออาหารค่ะ หรือควรลดมื้อนมลงเพื่อจะได้มื้อของข้าวค่ะ