ลูกอายุ 1 ขวบ 1 เดือน มีอาการท้องผูกเหมือนเวลาถ่ายต้องใช้แรงเบ่งมาก พอดีเป็นตั้งแต่เลิกกินนมแม่คะ เปลี่ยนมากินนมกล่องแทน ใครพอจะมีวิธีดีๆบ้างไหมคะ สงสารลูกเวลาถ่ายไม่ออก

เลิกนมแม่น้องต้องกินน้ำเยอะขึ้นนะคะ รวมถึงผักผลไม้ที่มีใยด้วยคะ เพราะในนมแม่มีให้ครบ พอเลิกต้องเสริมเข้าไปคะ ลูกเราถ่ายยากมากตอนแรกต้องกินกล้วยจนร่างกายปรับได้ก็ดีขึ้นคะ

7y trước

ขอบคุณมากคะ

ให้กินน้ำมากๆ กินผักผลไม้ที่มีใยสูงๆช่วยให้ขีบถ่ายดี หรือลองเปลี่ยรจากนมวัวมากินนมถั่วเหลือง นมธัญพืช นมข้าวแทนค่ะ

7y trước

ขอบคุณมากคะ

ดื่มน้ำมาๆคะ ทานผักผลไม้ที่มีกากใยคะ

7y trước

ขอบคุณมากคะ