ลูกไม่สบาย

ลูกหายใจคืดคราดทำงัยดี

ลูกไม่สบาย

สาเหตุที่หายใจครืดคราดมาจากน้องเป็นหวัดรึป่าวคะ ลูกชายตอนเล็กๆหายใจครืดคราดเพราะเป็นไข้หวัด ไปหาคุณหมอได้พ่นยา เพราะน้องมีอาการหอบร่วมด้วย เนื่องจากปล่อยไว้นานซื้อยาแก้ไข้ทานเองและดูแลน้องเบื้องต้นไม่ถูกต้อง คุณหมอบอกว่าที่หายใจครืดคราดเกิดจากเสมหะไปอุดหลอดลมค่ะ ทำให้หลอดลมหดตัวเลยหายใจไม่สะดวก วิธีเบื้องต้นถ้าน้องดื่มน้ำได้แล้วให้จิบน้ำอุ่นๆค่ะ เพื่อละลายเสมหะ และควรไปพบแพทย์ค่ะเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง อย่าปล่อยไว้นานนะคะลูกชายเกือบได้ดูดเสลด น้องยังเล็กถ้าได้ดูดเสลดน่าสงสารมากค่ะ การหายใจครืดคราดมีหลายสาเหตุคุณแม่ไปหาหมอดีกว่านะคะ ขอให้น้องหายไวๆค่ะ 😊

6y trước

ช่วงแรกเป็นตลอดทั้งวันเลยค่ะ

สังเกตุน้องมีอาการอย่างอื่นไหมคะ เช่น ผื่นขึ้นที่หลัง คอ หน้า แขน ขา อาจจะไม่เยอะ แต่ผื่นจะคล้ายๆผื่นแพ้ แล้วเวลาดูดนมหายใจไม่ออก ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นหวัด อาการเหล่านี้คือ อาการของเด็กแพ้นมวัวคะ คุณแม่พาน้องพบแพทย์เพื่อปรึกษาอีกทีได้นะคะ น้องวาก็เป็นคะ สามเดือนแรกหายใจครืดคร้าดหนักมาก ดูดนมไม่ได้หายใจไม่ออก ร้องตลอด

ไปหาหมอค่ะ ลูกเราเคยเป็น

น้องมีน้ำมูกป่าวคะแม่