นอนดิ้นเพราะลูกหายใจครืดคราดเหมือนคัดจมูก

ลูกหายใจครืดคราดเหมือนคัดจมูกเป็นเฉพาะตอนกลางคืน ไม่มีนำ้มูกไหลแต่มีเสมหะบ้าง นอนดิ้นไปมา ตื่นทุกชั่วโมงเหมือนเขาหายใจไม่ออก เป็นแบบนี้มาได้สักพักแล้วค่ะ ตอนนี้จะสี่เดือนแล้วค่ะ เป็นภูมิแพ้หรือเปล่าคะ ไปหาหมอก็ให้แต่ลูกยางแดงกับน้ำเกลือมาดูดน้ำมูก แต่พอดูดน้ำมูกๆก้ไม่มีค่ะรบกวนถามจะทำยังไงดีคะสงสารลูกมากๆค่ะ นมแม่ล้วนค่ะ

ลองเอาหอมแดงทุบๆห่อผ้ามาวางไว้ใกล้ๆหัวนอนน้องดูค่ะช่วยเรื่องคัดจมูกได้ค่ะ หรือแม่สะดวกเป็นแผ่นแปะสติกเกอร์หัวหอมก็ใช้ดีค่ะ ติดเสื้อน้องไว้ก่อนนอน หอมยันคนโตสบายจมูกกันทั่วห้อง แต่แพงมากแผ่นละ19บาทเลยค่ะ พยายามอย่าเปิดพัดลมใส่น้องโดยตรง ถ้าห้องแอร์ก็ใส่เสื้อผ้าหนาหน่อยปรับอุณภูม25-26-27 ถ้าใกล้แจ้งเราปิดเปิดพัดลมค่ะ

📌