ลูกชาย 1เดือน นอนหลับยากมาก

ลูกหลับยากมากค่ะ แต่ละวันตื่นอาบน้ำเช้าเสร็จก็ไม่ยอมนอนเลย 4-5 ชม. กว่าจะหลับ พอหลับไปแปปเดียวก็ตื่น กลางคืนช่วงหัวค่ำก็หลับยาก กว่าจะหลับก็ดึก แต่ระหว่างคืนหลับปกตินะคะ 2-3ชม.ตื่นมากินนม แลัวหลับต่อ แม่ๆมีวิธีแก้ไหมคะ ห่วงสุขภาพลูก เหมือนเขาง่วงแต่ไม่ยอมนอน ร้องไห้งอแง เห็นแล้วสงสารลูก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้พ้นเดือนดีดค่ะ กลางวันไม่นอน งีบ 10-15 นาทีตื่น กลางคืนก็นอนดึก เราเลยฝึกนอนตามเวลา เช้า 2 ครั้ง กลางคืน 1-2 ทุ่ม พอ 2-3 เดือนก็จะเริ่มขอนอนเวลาที่ฝึกละ นอนเพิ่มขึ้น 30-1 ชม. ให้กินนมทุก 3 ชม.เหมือนเดิม แต่กินเต้าเลยติดเต้ามาก กลางวันต้องได้คาบลุกคือตื่น กลางคืนนอนเองได้ลุกไปไหนก็ได้ แต่ต้องให้นมตามเวลา