หน้าเป็นผื่น

ลูกหน้าเป็นผื่นแดง ทาบีเบนเธนแล้วแต่ยังไม่ดีขึ้น แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ สงสารลูกจัง

หน้าเป็นผื่น

บ้านนี้ก็เคยเป็นคะ หน้าเด็กเค้าบาง ลองหยุดทาทุกอย่างล้างแค่น้ำเปล่า สักพักหน้าเค้าก็หายเองคะ เพราะยาทุกตัวมีสเตรอยทั้งนั้น แต่มีปริมาณที่อ่อน ตอนทาก็หายพอหยุดทาก็เห่อ เหมือนหน้าผู้ใหญ่เลยคะ เพราะฉนั้นควรหยุกทุกอย่างจะดีที่สุดคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ. เวลาเพื่อนหรือญาติแม่หา เขาอาจจับหรือหอมแก้มน้อง. ผื่นก็ขึ้น แต่ไม่ได้ใช้อะไรทาให้ อาบน้ำล้างหน้าปกติ วันสองวันผื่นก็หาค่ะ บางวันอากาศร้อนๆๆๆผืนก็ขึ้นตามตัว. อาบน้ำอุ่นปกติผื่นก็หายค่ะ

แม่ทาแป้งที่หน้าให้ลูกหรือป่าวค่ะถ้าทาอาจแพ้แป้งค่ะเคยทาแป้งที่หน้าให้ลูกแล้วหน้าลูกเป็นผื่นแดงคุณแม่บอกให้ลองหยุดทาแป้งที่หน้าลูกผื่นแดงก็หายไปค่ะ

บ้านนี้ เวลาลูกเป็นผื่นก้แค่เปิดแอร์ หรือไม่ก็ให้ลูกนอนในห้องที่เย็นๆ แล้วมันก็ยุบหายไปเองค่า ไม่ได้ใช้ยาอะไรเลย

ตัวนี้ค่ะเป็นเนื้อครีมสมุนไพรหอมสมุนไพรอ่อนๆใช้ดีค่ะเราสั่งมาทาให้ตัวเล็กใช้ยุ ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ

5y trước

ใช้ดีค่ะ

ตอนลูกเค้าเป็น คุณหมอ รพ. จ่ายยาตัวนี้ให้ค่ะ มันจะทำให้ผิวน้องแข็งแรงขึ้น ปลอดภัยค่ะแม่ ลองดูนะคะ

ไปหาหมอเลยค่ะ แล้วแม่ลองเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าอ้อมดูนะค้ะ เผื่อยี่ห้อที่แม่ใช้น้องอาจจะแพ้ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะไปหาหมอบอกว่า ปกติผดร้อนคะ ไม่มียาให้ เป็นธรรมชาติของเด็กหมอบอกคะ

บ้านนี้ทายาที่หมอสั่งให้คะ ลองไปร้านขายยาดูนะคะลองถามเค้าดูว่ามียาผื่นแดงป่าวคะ

เป็นเยอะไปหาหมอดีกว่าคะ ทาครีมให้น้องต้องดุดีๆระวังน้องจะติดสเตรอยคะ