สำลักนมขณะนอน

ลูกสำลักนมตอนเเหวะนม เเบบรุนเเรงไอจนหน้าเเดง ไปหาหมอฟังเสียงปอดยังปกติ กังวลกลัวปอดบวมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ เคยปอดอักเสบเเรกคลอด เเละเป็นซ้ำในเดือนเดียวกัน ตอนนี้อายุ1เดือน10วัน ทำยังไงไม่ให้ลูกสำลักนมหรือน้ำลายตอนนอนคะ มีเเม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ลูกปอดอักเสบปอดบวมซ้ำเเละสำลักนมทำยังไงบ้างคะ

อุ้มน้องกินนมท่าที่ถูกต้องดีกว่าค่ะแม่ไม่ว่าจะกินขวดหรือกินเต้า ขนาดบ้านนี้กินเต้าล้วนกว่าจะกล้าให้นมลูกท่านอนก็ตอนลูก 6 เดือนแล้ว ยิ่งช่วงแรกน้ำนมพุ่งแรง น้องมีโอกาสสำลักและแหวะนมง่ายมากค่ะ

1y trước

จับนั่งกินตลอดค่ะเเม่ น้องสำลักตอนที่นอนหลับไปแล้วอะค่ะ

เวลาแม่ให้น้องกินนมจะไม่ให้น้องนอนเลยต้องอุ้มเรอ 30 นาทีค่อยให้น้องนอนนะคะแม่ เวลาป้อนนมจากขวดก็จับน้องแบบนี้ค่ะ ติดตามเพจFB: น้ำแม่แฮปปี้ได้ค่ะ

1y trước

ลูกเราก็ยังไม่เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน น้องกินนมเยอะจนล้นกระเพาะจนเกินไปไหมค่ะแม่ก็อาจจะเป็นไปได้ แม่ลองลด ใ้ห้กินครั้งเป็น 2 ออน แบบนี้ก่อนก็ได้ค่ะ บ้านนี่ให้กินครั้งละ 2-3ออนค่ะ 2-3 ชมกินทีค่ะก็จะประมาณนี่

ไม่นอนให้นมค่ะ อุ้มลูกกินนมท่าเอียง 45องศา

1y trước

นั่งกินตลอดค่ะเเต่น้องยัฃสำลัก 🥲