ทำยังไงให้ลูกเลิกมือถือ

ลูกสาวอายุ5ขวบน้องติดมือถือมากและน้องเป็นเด็กสมาธิสั้นด้วยควรทำยังไงให้น้องห่างมือถือได้คะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ขอบคุณมากคะแต่อีกปัญหาคือที่บ้านหลานดูมือถือกันทุกคนเลยเราควรแยกเขาออกมาแล้วให้ทำกิจกรรมอย่างอื่นดีไหมคะ

เก็บมือถือ พาน้องทำกิจกรรม พาไปวิ่งเล่นค่ะ