ลูกสาวชอบดูดนิ้ว

ลูกสาวอายุ4เดือน10วัน กำลังชอบดูดนิ้วเลยค่ะ แต่เห็นในแอพบอกว่าเป็นพัฒนาการของเด็ก ไม่ต้องห้าม แค่ให้ดูแลเรื่องความสะอาดของมือและของที่ลูกเอาเข้าปาก แต่ลูกสาวชอบดูดจนนิ้วซีดทั้งสองมือเลยค่ะ แบบนี้มีผลเสียอะไรมั้ยคะ ***เพิ่มเติม*** ของเล่นพวกยางนิ่มๆที่ซื้อให้ก็ชอบเอาเข้าปากเหมือนกันค่ะ แต่อันนั้นไม่ซีเรียส เครียดเรื่องนิ้วซีดมากกว่า ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

น้องคงจะเบื่อน่าดูเลย แม่ชวนน้องเล่นบ้างนะคะ

5y trước

แค่นั้นแหละค่ะ เพราะเห็นดูดจนซีดเลยกลัวว่าจะเป็นอะไรมั้ย