ผิวหนังศรีษะของลูกน้อยแห้ง

ลูกสาววัย 3 เดือน 21 วัน มีอาการหนังหัวแห้งและใบหน้าแห้งค่ะ มีใครเคยเจอเคสแบบนี้บ้างค่ะ ต้องทำยังไง คุณแม่กังวลมากดลยค่ะ

ผิวหนังศรีษะของลูกน้อยแห้ง

ลองเอาbaby oil ทาให้น้องบางๆค่ะคุณแม่ ถ้ากังวลใจ พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ ขอให้น้องหายไวๆค่ะคุณแม่

งดอาบน้ำอุ่นจัด อาจจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ลูกโดยหยด ออย ลงในน้ำอาบบ ค่ะแม่ขา

ปล่อยให้หายเองเวลาอาบน้ำให้ใช้น้ำปกติห้ามอุ่นใช้ออยหยดใส่ด้วยก็ได้คะ

ใช้ออยทาบางๆคะ หรือผสมน้ำอาบให้น้องแต่ต้องเป็นน้ำอุณหภูมิปกตินะคะ

ต้องหาหมอแล้วแหละค่ะแม่ น้องอาจจะแพ้อะไรบางอย่าง

แม่พาน้องไปหาหมอหรือยังคะ

เป็นแบบนี้เมื่อไรจะหายค่ะ

ไขมันค่ะ