ลูก7เดือน3วันแล้วไม่ยอมนั่ง

ลูกสาววัย7เดือน3วันแล้วไม่ยอมนั่ง เวลาจับนั่งก้อฝืนไว้จะยืนท่าเดียว แม่บ้านไหนมีเทคนิคดีๆช่วยให้ลูกนั่งบ้างคะ ป.ล.น้องคลอดตอน33+6วีคและมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจค่ะ และตอนนี้น้องน้ำหนักต่ำกว่าเกฯฑ์ค่ะ

ใจเย็นๆค่ะคุณแม่ การพัฒนาการเด็กไม่จำเป็นต้องไปฝืนเขา บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ แต่น้องนั่งเอง เขาจะลุกจะคลานจะนั่งเอง ถ้าจะช่วยก็ช่วยให้เขามีที่พิงแล้วก็มีที่เกาะให้ยืน เป็นการช่วยพัฒนาการอย่างหนึ่งโดยที่ไม่ต้องไปฝืนเขา แต่ถ้าเด็กที่ มีปัญหาหัวใจ ก็ไม่ควรไปฝืน ให้เขาพัฒนาอะไรที่จะต้องเหนื่อยและออกแรง พอดีเรามีประสบการณ์ เพราะลูกคนแรกของเราก็มีปัญหาทางหัวใจ แต่เขาเก่งนะ แต่แม่ก็อยากให้เขาเก่งกว่าที่เขาเก่งอยู่แล้ว กว่าจะรู้ก็สายไปซะแล้ว เพราะฉะนั้นใจเย็นๆนะคะคุณแม่

รอดูน้องอีกนิดค่ะแม่บางคนก็จะเกาะยืนเลยเหมือนข้ามขั้นไปอะค่ะ