พูดไม่เป็นประโยค

ลูกสาวบ้านนี้ อายุ2ขวบแล้วคะ ทำไมยังพูดเป็นคำหรือเป็นประโยคยังไม่ได้เลย เห็นเด็กคนอื่น1ขวบกว่าๆก็พูดได้แล้ว แม่ๆพอจะมีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะ ตอนนี้แม่กลุ้มใจมากกลัวลูกจะพูดไม่ได้🥺 ถามอะไรรู้ทุกอย่างแค่พูดไม่ได้

พูดไม่เป็นประโยค

รีบพาน้องไปพบหมอเด็กที่โรงพยาบาลราชนครินทร์​ ค่ะ​ ไปให้ช่วยบำบัดและกระตุ้นพัฒนาการค่ะ​ แม่จะได้คำแนะนำเรื่องการกระตุ้นพัฒนาการการพูดของน้องด้วยและนำมาทำมากระตุ้นน้องเองที่บ้านได้ด้วยเช่นกันค่ะ​ ไม่ควรปล่อยไว้จนเวลาล่วงเลยนะคะ

เดี๋ยวก็พูดเก่งค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ฝึกไปเรื่อยๆเขากำลังเรียนรู้ค่ะ ลูกชายพูดได้ตอน3ขวบ ทีแรกคิดว่าลูกจะพัฒนาการช้า ทุกวันนี้3ขวบ8เดือน พูดเป็นต่อยหอย555

ลูกเราเป็นค่ะ น้องเล่นโทรศัพท์และติดมาก แม่ควรหากิจกรรมอื่นให้น้องทำ ให้น้องเล่นโทรศัพท์ให้น้อยลง พูดคุยกับน้องให้มากขึ้น หรือเล่าจำพวกนิทานค่ะ

พูดคำสั้น ช้าๆ เสียงกระชับ ให้เขาดูรูปปากที่เราพูดค่ะ เด็กจะเลียน แบบคำที่เราพูด

ให้น้องเล่นมือถืออะไรรึเปล่าคะ ถ้าช้าลองปรึกษาแพทย์ดูค่ะ

2ขวบ3เดือน พูดแค่ มะม๊า ปะป๊าคะ