RSVกำลังระบาด

ลูกสาวน้ำมูกไหล+ไอ แต่ไม่มีไข้ค่ะ ไอจนอาเจียน อิแม่กังวลมาก กลัวลูกเป็นRSV เลยรีบพาไปตรวจ ผลตรวจออกมาปกติ โล่งใจมากค่ะ☺️☺️ เตรียมชุดไทยจะให้ใส่ไปลอยกระทง สงสัยต้องลอยในกระมังที่บ้านแล้วค่ะ ช่วงนี้แม่ๆงดพาลูกไปในที่คนเยอะๆนะคะ ถ้าจำเป็นต้องออกไปจริงๆให้ป้องกันตัวเองด้วยนะคะ ใส่แมสล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ เพราะคนโตก็ติดเชื้อRSVได้นะคะแต่จะเป็นไม่รุนแรงเหมือนเด็ก แล้วอาจนำเชื้อมาแพร่ให้ลูกได้ค่ะ ถ้าน้องร่างกายแข็งแรงก็ไม่เป็นไรมาก แต่ถ้าน้องร่างกายอ่อนแอภูมิคุ้มกันต่ำอาจเสียชีวิตได้เลยนะคะแม่ๆ✌️✌️✌️✌️

RSVกำลังระบาด

ลูกชายบ้านนี้มีไข้แต่ไม่ไอไม่มีน้ำมูก หมอให้ยาลดไข้มาทานวันเดียวหายเลยจ้า แอบกังวลกลัวลูกจะเป็นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้พึ้งไปตรวจมาเลยค่ะ ลูกเป็นไข้หวัดRSV ยังดีที่ยังไม่ลงปอด วังกลมาก นอนไม่หลับเลยค่ะ กลัวไปหมด😭

4y trước

รู้เร็วดีค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็หวั่นๆ ลูกไข้ขึ้นๆลงๆ แต่ไม่มีน้ำมูก

เสียเงินค่าตรวจRSVเท่าไหร่ค่ะคุณแม่

4y trước

ผบตรวจออกเลยค่ะ ไม่เกินครึ่งชั่วโมง

โรคนี้น่ากลัวช่วงนี้เด็กเป็นกันเยอะเลย

เราขอหมอตรวจหรือหมอเขาตรวจให้คะแม่

4y trước

เราพาไปตรวจเองที่แลปเลยค่ะ บอกเขาว่ามาตรวจ rsv ค่ะ

เสียค่าตรวจแพงมั้ยคะ

4y trước

แลป 300 คลีนิคเด็ก 500-600 ค่ะ

ค่าตรวจเท่าไหร่คะ

4y trước

แต่แม่พาไปตรวจที่แลปแค่ 300 ค่ะ

น่ากลัวมาก

กริบ!!!!!!!!