อายุครรภ์31วีค4วัน

ลูกสาว น้ำหนัก1454กรัม - มีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานต้องควบคุมอาหาร - รกเริ่มเเก่ คุณหมอแนะนำต้องนอนพักผ่อนเยอะๆ - กำหนดคลอด 1 ก.ค. 63 #เกรงว่าจะคลอดก่อนกำหนด มีคุณแม่คนไหน เคยมีประสบการณ์ เกี่ยวกับรกเสื่อมไหมคะ รบกวนช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ?

ไม่มีประสบการณ์ เข้ามาเป็นกำลังใจให้ค่ะ ตอนท้องได้ 32 วีค เราก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะลูกตัวใหญ่และเราตัวเล็ก เค้าเอาหัวลงตั้งแต่ 28 วีคและเอาหัวลงต่ำเรื่อยๆ พอ 34 วีคต้องเหน็บยากันคลอดก่อนกำหนด และต้องนั่งเฉยๆ เดินให้น้อยที่สุด ทรมานมากนั่งจนเจ็บตูด เดินนิดนึงปวดขา ปวดหลัง แต่ก็รอดปลอดภัยคลอดตอน 38 วีคยังไงก็ขอให้คุณและลูกปลอดภัยนะคะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ😊

ประสบการณ์เรื่องรกเสื่อมไม่มีเหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้เป็นเบาหวาน ฉีดอินซูลินอยู่ กำหนดคลอด 14 กค ล่าสุดน้องยังไม่กลับหัวค่ะ หมอนัด 16 นี้อีกรอบจ้า

4y trước

สู้ๆนะคะ อีกนิดเดียว ดูแตัวเองดีดีนะคะคุณแม่😊