พัฒนาการช้าไปรึป่าว

ลูกสาว 8 เดือนกว่าแล้วยังไม่คลานเลยค่ะ แม่แอบเครียด

1 Trả lời

บางคนไม่คลานแต่หัดยืน หัดเดินเลยก็มีค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจลองหาของเล่นที่น้องชอบมาชวนเล่นชวนคลานนะค่ะ วางบนที่นอนนิ่ม ๆ หน่อยค่ะ อย่างบ้านนี้แรก ๆ ก็ไม่คลานค่ะ เหมือนกลัวเจ็บ พอวางบนที่นอนแล้วเอาโน๊ตบุ๊คมาวางนี่ คลานได้เฉยเลยค่ะ. ลองดูนะค่ะ