ลูกสาว 7 เดือน 27 วัน แล้วน้องยังไม่มีวี่แววว่าจะคลานเลยค่ะ แต่น้องชอบให้อุ้มยืน และชอบนั่ง

ถ้าน้องพร้อมเดี่ยวน้องก็ทำเองค่ะบ้านนี้ก็กว่าจะคลานก็ปาไป7เดือนกว่าๆเหมือนกันพอคลานได้ก็คลานไม่หยุดตอนนี้1ขวบ8เดือนอิเเม่ต้องบอกว่าหยุดวิ่งเถอะลู๊กกเเม่ไม่ไหวเเล้ว

บ้านนี้เริ่มคลานตอน 8 เดือนค่ะ ก่อนหน้ามีนั่ง ยืน โก่งตัว คืบกระดึ๊บ ยกก้น ตั้งแขนตั้งเข่าแล้วโยก ๆ

เดี๋ยวก็คลานค่ะแม่ อย่ากังวลไปเลยค่ะ

น้องยกก้นไหมแม่ตอนคว่ำ