ลูกทานข้าวยาก

ลูกสาว​ 4​ ขวบไม่ค่อยทานข้าวทานนมเลยค่ะ​ แม้จะเปลี่ยนให้แปลกใหม่ก็ไม่กินเลย

1.ให้น้องทานเอง ไม่ป้อน 2.นั่งกินเป็นที่เป็นทาง หรือให้ร่วมโต๊ะกับผู้ใหญ่เลย 3.กำหนดเวลา30นาทีต่อมื้อ (หรือถ้าร่วมโต๊ะกัน ถ้าผู้ใหญ่กินเสร็จคือจบมื้อ) ถ้าไม่กิน เก็บ จบมื้อ เจอกันมื้อต่อไป 4.ระหว่างมื้อ ไม่มีนม ขนมใดๆ 5.อาหารควรครบ5หมู่ ไม่มีอาหารที่ชอบหรือไม่ชอบ 6.อาจลองให้น้องมีส่วนร่วมในการทำอาหาร เช่น ล้างผัก จัดจาน

ลองพาไปกินข้าวนอกบ้านดูคะ