ลูก 1 ขวบ 7 เดือน กลัวคนแปลกหน้าคนที่ไม่คุ้นชินมากเลยค่ะ

ลูกสาว 1 ขวบ 7 เดือน กลัวคนแปลกหน้าและคนที่ไม่คุ้นชินมากเลยค่ะ ถ้าใครเดินเข้ามาไกล้ๆและเสียงดังใส่น้องจะร้องเลยค่ะ บางครั้งแม่ก็เครียดจากการที่มีคนอื่นพูดเปรียบเทียบกับลูกเขา น้องจะหายกลัวไหมคะแม่เเอบเครียด🥲

ปกติค่ะ ไม่กลัวคนแปลกหน้าสิแปลก มันเป็นพัฒนาการของเด็กค่ะ บ้านนี้อย่าว่าแต่คนนอกเลย คนในบ้าน ลุง (พี่ชายเรา) นางไม่ให้อุ้มเลยจ้า แต่ไม่ร้องไห้นะ ไปไหนที่แปลกตาใครที่เขามองแล้วไม่ชอบเขาจะไม่ให้แตะ ไม่ให้อุ้ม ถ้าเขาระแวงจะเกาะเราแน่นไม่ยอมลงเดินเลย แต่ถ้าเขาชอบเห็นแล้วสเปคคือพุ่งตัวไปหาอย่างรวดเร็วจ้า 😅 บางวันก็อินดี้ กลัวอ่างอาบน้ำ...ทั้ง ๆ ที่ก็อาบทุ้กวัน 555555555

เป็นปกติมากกกค่ะแม่ เพราะเรามีตัวตนในสายตาลูกค่ะ เราคือเซฟโซนของเขา จงภูมิใจกับโมเม้นนี้ไว้เยอะๆเลยค่ะ ส่วนคนที่ชอบเอาเด็กไปเปรียบเทียบกับเด็กบ้านอื่นนะคะ คือคนปสดค่ะ คนนิสันเสีย เพราะคนที่จิตปกติ ไม่ริษยา ไม่คิดร้ายอะไรจะไม่มาพูดใส่แบบนี้ค่ะ ห่างได้ก็ห่างและไม่ต้องไปรับฟังนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราคือผู้เลี้ยงเชื่อสัญชาตญาณตัวเองค่ะ