ฟันลูกขึ้นช้า

ลูกสาว9เดือนแล้วค่ะ แต่ฟันยังไม่ขึ้นเลย แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ

ปกติครับ ที่บ้านมีเด็ก2คน ลูกผมอายุ7เดือน1วัน แต่ฟันขึ้นตั้งแต่เดือนที่4 ส่วนหลานเป็นลูกของน้องภรรยา อายุ9เดือน20กว่าวันแล้ว ยังไม่มีท่าทีว่าฟันจะขึ้นเลยครับ มันขึ้นอยู่กับว่า เหงือกหนาและบางต่างกันและรากฟันตื้นลึกไม่เท่ากันครับ คุณแม่ไม่ต้องซีเรียสนะครับ

ยังมีเวลารอดูถึงขวบนึงค่ะ ถ้ายังไม่ขึ้นตอนขวบนึงค่อยพาไปหาคุณหมอนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะคุณแม่ เดี๋ยวน้องก็ฟันขึ้นจ้าาา