ลูกสาววัย9เดือน7วัน

ลูกสาว9เดือน7วัน น้ำหนัก7.8 ก.ก หมอบอกว่าน้องน้ำหนักน้อยไปนะค่ะ แม่เครียดเลย ปกติก็คิดเรื่องน้ำหนักลูกอยู่แล้วคนโน้นพูดคนนี่พูดว่าน้องตัวเล็กจัง แม่ให้น้องกินอาหาร3มื้อ ขนม อาหารว่าง สรรหาอาหารให้น้องทาน หาเมนํเพิ่น้ำหนัก เปลี่ยนนมไป1ยี่ห้อ น้องถูกกับนมนี้แล้วไม่อยากเปลี่ยน อยากลองวิธีอื่นค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะ ที่ทำให้น้องน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามเกณฑ์ #แต่พัฒนาการน้องดีมากค่ะ แกะยืนเริ่มจะตั้งไข่ แล้วซนมาก ร่าเริงดีค่ะ แกร่งสุด แต่แม่นอยเรื่องน้ำหนักน้องจังค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกสาววัย9เดือน7วัน

น้ำหนักก็ตามเกณฑ์​นะคะ​ 9​ เดือน​ก็6.9-6.3กิโล​ น้ำหนักของทารกเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม รูปร่างและขนาดของพ่อแม่ด้วย ถ้าพ่อแม่ตัวโต สูงใหญ่ ลูกก็จะเติบโตเร็ว ถ้าพ่อแม่ไม่สูง ตัวเล็ก ลูกก็จะตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่นในช่วงอายุเดียวกัน รวมถึงโภชนาการที่ได้รับตั้งแต่ยังอยู่ในท้องด้วย และนอกจากนี้แล้วยังมียังมีปัจจัยเสริมอื่น ๆ ที่คุณแม่ควรติดตาม ซึ่งจะบ่งบอกได้ว่าลูกมีพัฒนาการที่ดีควบคู่กันไปด้วย เช่น ลูกร่าเริง กินนมได้ ขับถ่ายเป็นปกติ รวมถึงพัฒนาการลูกในด้านอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับช่วงอายุ แต่ทั้งนี้แล้วหากคุณแม่มือใหม่รู้สึกกังวลและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตแลพัฒนาการลูกน้อย ควรปรึกษากุมารแพทย์เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องนะคะ

ไม่น้อยหรอกค่ะตอนลูกเรา ขวบนึงยังไม่ถึง 8โลเลยค่ะ