แม่ๆบ้านไหน ลูกทานยากบ้างไหมคะ มีวิธีไหนแนะนำบ้าง

ลูกสาว 7 เดือน ไม่ค่อยชอบทานข้าวเลย กินน้อยม่ก แต่ผลไม้ เย็นๆ เค้าทานค่ะ

ฟันใกล้จะขึ้นรึป่าวค่ะ ถ้าฟันใกล้จะขึ้นเด็กจะกินน้อยลง และจะชอบของเย็นๆเพราะช่วยให้หายปวดเหงือกค่ะ ลูกเราตอน7เดือนก้อไม่ยอมกินเพราะฟันจะขึ้น และเด็กบางคน(ลูกเรา)เบื่ออาหารบดละเอียด ต้องลองกินแบบบดหยาบดู หรือผลไม้ที่นิ่มหน่อยหั่นเป็นชิ้นทางยาวให้เค้าจับกินเองค่ะ

น้องอาจติดหวานค่ะแม่