ลูกสองเดือนกินนมแม่ แต่ไม่ค่อยถ่าย สองสามวันถ่ายครั้ง ตอนนี้ 5 วันแล้วยังไม่ถ่ายจะเป็นอะไรไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ

ปกติค่ะ เด็กนมแม่จะไม่ถ่ายทุกวันก้ได้ เพราะนมแม่ย่อยว่ายบวกกับลำไส้ลูกดูดซึมสารอาหารดีขึ้น ดูดหมดก้ไม่มีกากให้ถ่าย ถ้าถ่ายอึก้จะยังนิ่มไม่แข็งแม้ว่าไม่ได้ถ่ายหลายวันค่ะ ถ้าไม่มีอาการงอแง ปวดท้อง ท้องอืด เบ่งหน้าดำหน้าแดงก้ปกติค่ะ เด็กนมแม่บางคนไม่ถ่ายนาน 20 วันก้มีค่ะ...

7y trước

อ่อค่ะ ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อยคิดมากกลัวลูกจะเป็นอะไร น้องทานนมปกติไม่งอแง อารมญ์ดี แค่ไม่ถ่ายค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทานนมแม่ไม่ต้องกังวลคะ ไม่ถ่ายได้ถึง 21 วันคะ