ลูกยังไม่เดิน

ลูกยังไม่เดินเลยครับ ได้แต่ตั้งไข่ ลูก 1 ปี 2 เดือนแล้วครับ อยากทราบว่าเป็นที่คนเลี้ยงดูหรือเป็นที่พัฒนาการของเด็กครับ เพราะยายตามใจมาก ไม่อุ้มก็ร้องดื้อสุดๆ

ทั้ง2 อย่างคะ บ้านนี้เลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีคนมาช่วยอุ้มต้องปล่อยน้องในคอกเวลาทำนุ่นทำนี้ น้องหัดยืนเองเดินไต่เองในคอกกั้น เดินได้ตั้งแต่ 10 เดือนกว่าๆค่ะ

พัฒนาการต่างๆของเด็ก จะช้าจะเร็ว คนที่เลี้ยงค่อนข้างมีผลมากค่ะ