ให้นมลูก

ลูกยังไม่ถึง1เดือน ให้นมลูกจากเต้าเองค่ะ แต่ก็จะให้ดูดจากขวดด้วยเวลาที่เราติดทุระหรือออกไปนอกบ้าน ถ้าลูกดูดขวดได้จะเลิกดูดเต้ามั้ย

บ้านนี้ก็กินทั้งขวดทั้งเต้าเลยค่ะ เวลาออกข้างนอกหรือมีคนช่วยก็จะดูดขวด น้องจะสองเดือนแล้วค่ะ

ลูกเรากินได้ทั้งขวดและเต้าค่ะ ฝึกเขาให้เป็นทั้งสองอย่างจะดีมากค่ะ