ลูกสี่เดือนกว่าเริ่มทานข้าวบดได้รึยังค่ะ

ลูกมีอาการเหมือนหิวค่ะแนะนำหน่อยค่ะ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเด็กบางคนเค้ายังไม่พร้อมกับการกินอาหารหนักๆ แต่เราเคยปรึกษาคุณหมอ คุณหมอสมัยนี้เค้าไม่ซีเรียสเรื่องของการป้อนอาหารอย่างอื่นก่อนน้อง6เดือน แต่เค้าจะประเมิณจากความพร้อมของเด็กค่ะ

แนะนำยังไม่ต้องคะเพราะเดี๋ยวกระเพาะน้องจะทำงานหนักเอาคะแม่ ถ้าน้องทานนมแม่อย่าพึ่งจะดีที่สุดจ้า แต่ถ้านมชงลองสัก5เดือนครึ่งเกือบ6เดือน ถ้าแม่อยากได้ความชัวร์ลองให้ให้หมอประเมินดูก็ได้จ๊ะ

เข้าไปดูโพสท์อื่นๆของคุณแม่แล้ว..เหมือนจะเป็นคนที่สองแต่ยังมีปัญหาอะไรกับการเลี้ยงลูก 😁

เริ่มทานข้าวได้ตอน 6 เดือนนะคะ ก่อนหกเดือนห้ามให้ทานอะไรเด็ดขาด กระเพาะลูกยังไม่แข็งแรงค่ะ

เด็กควรกินนมแม่อย่างเดียวถึง6เดือนนะคะ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็อย่าเลยดีกว่าค่ะ

ทำไมต้องรีบป้อนข้าวบดคะ ติดขัดอะไรหรือป่าว ..... ในสมุดสีชมพูก็มีบอกนะคะ

สี่เดือนเค้าเหนเรากินอะไรเค้าก็อยากทำตามอยากรุอยากเหนไปหมดแหละค่าา

ลูกเรา4เดือน10วัน ดูดแตงโมแบบสนุกมากเลยค่ะ แต่ยังไม่ได้ให้กิน

4เดือนกว่าให้หมอประเมินดูนะคะหรือให้ชัวร์ก็รอ6เดือนจ้า 😁

ยังคะเด็กควรทานนมเเม่อย่างเดียว6เดือนก่อนคะ