ผื่นทารกเกิดจากอะไรได้บ้างคะ

ลูกมีผื่นขึ้นหน้า กับ คอ ปกติไหมคะ อายุจะครบ1 เดือน อยู่ๆผื่นก็ขึ้น มีลูกใครเป็นบ้างคะ ผื่นเม็ดๆ แดงๆ แต่ตัวไม่มี

โดยทั่วไป เด็กแรกเกิดต่อมเหงื่อ เขายังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ค่ะ พอโตขึ้นกว่านี้ ร่างกายจะขับสิ่งอุดตันออกมาได้เองค่ะ ลูกเราก็เป็น นอกจากผด ผื่นอุดตัน เด็กเล็กผิวเขายังบอบบางอาจจะแพ้ง่าย พวกสารเคมี ในของใช้ หรือสารอาหารบางชนิดในอาหาร อย่างนมผงค่ะ รวมถึงอากาศ สภาพแวดล้อมเช่นอับชื้น มีสิ่งสกปรก เช่น กลากน้ำนม เกลื้อนน้ำนม เชื้อรา มีผื่นอีกชนิดคือ ผื่นที่เกิดจาก อาการไข้ด้วยค่ะ การรักษาก็แล้วแต่อาการกับชนิดของผื่นค่ะ เด็กเล็กๆแรกเกิดควรพาไปพบหมอค่ะ ให้วินิจฉัย ไม่ควรซื้อยาใช้เอง ถ้าแพ้ยาขึ้นมา เกรงว่าจะยิ่งลาม

ไม่ผิดปกติหรอกค่ะ แนะนำคุณแม่ ใช้สำลีชุบน้ำเกลือหรือน้ำเปล่าสะอาด เช็ดเบาๆตรงบริเวณผื่นแดงของน้อง ล้างมือทุกครั้ง พยายามอย่าหอมหรือไปสัมผัสบริเวณผื่นแดงของน้อง เช็ดวันละ 2-3 ครั้ง ประมาณ 1 อาทิตย์ถึงก็จะหายไปเองค่ะ เพราะน้องบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน แม่ก็ใช้วิธีนี้ค่ะ โดยไม่ทายาอะไรเลย ลองทำดูนะคะคุณแม่😊

เป็นปกติที่ทารกจะมีผื่นแพ้ค่ะ เนื่องจากต่อมเหงื่อยังทำงานไม่เต็มที่เกิดการอุดตัน แม่สามารถหายามาทาให้น้องได้ค่ะ ถามเภสัชกรได้ค่ะ

ปกติ น้องอาจะแพ้อะไรบางอย่างเพราะเด็กเท่านี้ เนื่อจะอ่อนบาง เป็นผื่นได้ง่าย

ลูกเราเคยเป็นค่ะ หมอจ่าย Eucerine omega shooting cream มาให้ทา เอาอยู่มากค่ะ มีติดบ้านตลอด

บ้านนี้ก็เป็นคะ หมอแนะนำ Ezerra cream มาทาให้น้อง ตอนนี้หายแล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เพิ่งเป็นได้3วัน แม่ๆแนะนำครีมทาด้วยค่ะ

10mo trước

แนะนำเฟย์แอนเมย์ค่ะบ้านนี้เป็นหนักมาก ได้ตัวนี้ช่วยเห็นผลทันใจเลยค่ะ ขาดไม่ได้เลย