ลูกชอบนอนสะดุ้ง เกิดจากอะไรคะ ลูกเป็นบ่อยมากๆค่ะ

ลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ ลูกนอนสะดุ้งบ่อยมากค่ะ แล้วถ้าปล่อยไว้จะอันตรายไหมคะ

1 Trả lời

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับปัญหาการนอนสะดุ้งของเด็ก ๆ อาจะมาจาก 2 สาเหตุได้แก่ มีสิ่งเร้าที่กระตุ้นก่อนนอน เช่น การดูหนังผี สยองขวัญ ภาพน่ากลัว หรือกิจกรรมในตอนกลางวันที่ตื่นเต้นจนเกินไป ทำให้ลูกจำภาพฝังลึกแล้วเก็บไปนึกถึงในตอนนอน หรือสำหรับเด็กบางคนอาจมีระบบประสาทที่ยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ จึงทำให้มักละเมอตื่นกลางดึก โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://th.theasianparent.com/ลูกชอบนอนละเมอ