อาการโคลิค

ลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ นอนยากชอบร้องตอนกลางคืน ขอคำแนะนำหรือวิธีที่ทำให้นอนง่ายหน่อยคะ

1 Trả lời

ตอนแรกเป็นค่ะ เพราะว่าน้องไม่สบายตัว มีลมในท้อง ท้องอืด ทำให้เกิดอาการโคลิค จับอุ้มเรอ งอเข่าให้สูงขึ้นมาก้นห้อยๆ เหมือนเวลาเค้าอยู่ในท้อง พอเรอออกสบายตัว จะช่วยค่ะ ก่อนนอนเช็คผ้าอ้อม อุ้มเดินร้องเพลงกล่อมปิดไฟห้อง พอสบายตัวท้องไม่อืดก็จะนอนง่ายขึ้นค่ะ เวลานอนเอาผ้าดันไว้นิดหน่อยให้เข่าอยู่เหนือก้นในผ้าห่อตัวก็ได้ค่ะ เป็นท่านอนสบายสำหรับเด็กเล็ก