น้ำหนักลูก

ลูกบ้านไหนขวบกว่าแล้วยังตัวเล็กมีมั้ยค่ะ ทานตัวไหนเสริมได้บ้างน้องกินแต่นมไม่ค่อยกินข้าวเลยค่ะแม่ๆ😓 ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ ##ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

น้ำหนักลูก
1 Trả lời

นมให้กินแค่ก่อนนอน 2 เวลาพอค่ะ ที่เหลือป้อนข้าวให้ครบ 3 มื้อ 1.ก่อนมื้อข้าว งดนม ขนม ผลไม้ 2.ถึงเวลาป้อนข้าว ไม่กินเก็บค่ะ 3.งดนม ขนม ผลไม้ต่อ ให้กินแค่น้ำพอ 4.ชวนเล่นเยอะ ๆ ให้เขาหิว มื้อต่อไปจะยอมกินเองค่ะ แต่ถ้าที่บ้านตัวเล็กก็ไม่ถือว่าผิดปกตินะคะ เล็กกรมพันธุ์ กับเล็กเพราะกินน้อย ขาดสารอาหารไม่เหมือนกันนะ

5mo trước

ติดเล่นค่ะ บ้านนี้ก็เป็นพอให้อดนางก็ยอมกินไม่ยอมอดข้าวละ อะไรที่น้องทานได้ชอบทานก็ให้ทานไปก่อนแม่ บ้านนี้กินแค่ไก่ทอด หมูทอด ข้าวมันไก่ แคปหมู หมูกระจก ข้าวผัด หมูฝอย ไก่ย่าง นางกินวนอยู่แบบนี้จน 2 ขวบ ตอนนี้เริ่มกินอะไรแปลกจากเดิมบ้างแล้วค่ะ แต่ก็ยังรักไก่ทอดยิ่งชีพอยู่ดี 🤣